อายุการใช้งานยืนยาว

แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ สามารถทนต่อสภาพอากาศที่เลวร้าย และมีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อน (เมื่อใช้รูปแบบอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่เหมาะสม)

 

 

การบำรุงรักษาต่ำ

แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาใด ๆ  แม้ในสภาพภูมิอากาศ และสิ่งแวดล้อมที่เลวร้าย เนื่องจากคุณสมบัติต้านการกัดกร่อนและทนทาน ผู้ใช้งานจึงวางใจได้แม้ในช่วงมรสุม

 

ปราศจากสนิม 100%

อลูมิเนียมไม่เป็นสนิมเนื่องจากคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์โดยธรรมชาติของตัวอลูมิเนียมที่จะไม่เกิดปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ

 


เบา แต่ แกร่ง

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของอลูมิเนียมที่ถูกเลือกใช้เป็นวัสดุก่อสร้างคือน้ำหนักที่เบากว่าเมทัลชีทถึง 3 เท่า จึงง่ายต่อการจัดการและติดตั้ง

 

 

อุณหภูมิใต้หลังคาต่ำจึงเย็นสบาย

แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมุงหลังคา เนื่องจากตัวหลังคามีความเงาจึงสามรถสะท้อนแสงและความร้อนได้ 75-80%  อุณหภูมิใต้หลังคาจะลดลง  6º C  ในขณะที่ปล่อยมลภาวะต่ำลดการสูญเสียความร้อนในช่วงฤดูหนาว

 

ไม่เกิดความเสียหายจากการแตกหัก

แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ มีความยืดหยุ่นสูง เราจะไม่พบปัญหาการแตกหักหรือรอยแตก ในระหว่างการขนส่งหรือการแตกร่อนหลังติดตั้ง จากคุณสมบัตินี้จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการสูญเสียสินค้า นอกจากนี้ยังมั่นใจในความแข็งแกร่งของหลังคาในเรื่องความปลอดภัยของแรงงานในการติดตั้งมุงหลังคา

 

 

ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว

เนื่องจากอลูมิเนียมมีความแข็งแรง เบา และทนทาน หลังคาโกลบอล รูฟ จึงสามารถรื้อถอน ขนย้าย และสร้างขึ้นใหม่ในสถานที่ที่แตกต่างกันได้อย่างง่ายดาย

 

 

ทนไฟ

อลูมิเนียม  ทนไฟ และ ไม่ติดไฟ นอกจากนี้ยัง ไม่ก่อประกายไฟ ตาม BS476 ดังนั้นผู้ใช้จึงมั่นใจเรื่องไร้ปัญหาอัคคีภัย

 

 

 

ป้องกันลม และสายฟ้า

หลังคาอลูมิเนียมมีความแข็งแรง พอที่จะต่อต้านลมพายุตามที่ระบุไว้ ใน IS:875 มีการเสนอให้อลูมิเนียมเป็นที่หลบภัยที่ปลอดภัยและเหมาะสมที่สุดในช่วงพายุ

 

 

มีความหลากหลายทางดีไซน์และสีสัน

แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ มีสีและแบบลอนให้เลือกหลายสีหลายแบบหรือสั่งผลิตสีได้ตามสั่ง

 

 

ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ

หลังคาโกลบอล รูฟ สามารถใช้ในงานติดตั้งอาคารที่ใช้สำหรับการจัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มได้โดยไม่พบเป็นพิษจากโลหะไม่พบสารตกค้าง เนื่องจากพื้นผิวเรียบ ง่ายต่อการทำความสะอาด  นอกจากนี้ยังปราศจากเชื้อแบคทีเรีย และ เชื้อรา

 

มูลค่าการขายต่อสูง

แม้หลังผ่านการใช้งานไปหลายปี แผ่นหลังคาโกลบอล รูฟ จะไม่เสียมูลค่าเนื่องจากไม่ประสบปัญหาการกร่อนผุ และการฉีกขาดใด ๆ โดยสามารถขายต่อได้ราคาถึง ร้อยละ 60 ของมูลค่าที่ซื้อมา

 

 

Green Metal

แผ่นอลูมิเนียมหลังคาโกลบอล รูฟ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถรีไซเคิ้ลได้